Lý do Hạ Long sẽ là thành phố đáng sống bậc nhất miền Bắc

Lý do Hạ Long sẽ là thành phố đáng sống bậc nhất miền Bắc

Lý do Hạ Long sẽ là thành phố đáng sống bậc nhất miền Bắc

tư vấn kiến trúc nội thất nhà phố, sắp xếp nội thất căn hộ nhà phố, không gian nhà cửa, tư vấn thiết kế nội thất nhà phố căn hộ

nhà phố, căn hộ

Lý do Hạ Long sẽ là thành phố đáng sống bậc nhất miền Bắc

Là một trong những điểm đến hấp dẫn bậc nhất cả nước, thêm vào đó với định hướng phát triển du lịch xanh cùng cuộc cách mạng toàn diện về hạ tầng, Hạ Long ngày nay còn được xem là lựa chọn an cư mới cho tầng lớp trung và thượng lưu phía Bắc.

Những điều kiện lý tưởng

Chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ “nâu sang xanh”, lấy du lịch làm trụ cột phát triển vốn là mục tiêu quan trọng của tỉnh Quảng Ninh.

Với riêng Hạ Long, quy hoạch chung thành phố đến 2040, tầm nhìn 2050 chỉ rõ định hướng xây dựng và phát triển Hạ Long trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại…

Lý do Hạ Long sẽ là thành phố đáng sống bậc nhất miền Bắc - 1

Hạ Long được quy hoạch trở thành trung tâm dịch vụ - du lịch đẳng cấp quốc tế với hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại

Quả thực, 5 năm trở lại đây, Hạ Long đã phát triển vượt bậc về du lịch với hệ thống các khu vui chơi, nghỉ dưỡng 5 sao, quảng trường, phố đêm… được đầu tư xây mới đồng bộ, giúp ngành du lịch không còn phụ thuộc vào Vịnh di sản. Song song đó, hệ thống hạ tầng cơ sở, quy hoạch không gian đô thị và dịch vụ thiết yếu như y tế, giáo dục… cũng được đầu tư cải thiện mạnh mẽ.

Là thành phố ven biển, Hạ Long sở hữu môi trường không khí đặc trưng tốt cho sức khoẻ và tinh thần. Đảm bảo chất lượng không khí, nguồn nước cũng là một trong các mục tiêu được thành phố chú trọng thực hiện. Theo đó, kể từ năm 2019, Hạ Long đã bắt đầu dừng khai thác than lộ thiên và UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, năm 2025 sẽ chấm dứt toàn bộ cơ sở khai thác than theo hình thức này trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, việc xác định cấu trúc phát triển đô thị của Hạ Long theo mô hình đa cực, trong đó lấy Vịnh Cửa Lục làm trung tâm kết nối, Hạ Long đang ấp ủ một loạt dự án giao thông nội đô cực kỳ đáng giá. Tâm điểm là hệ thống hầm và 3 cây cầu Cửa Lục 1,2,3.

Như vậy, trong tương lai, Hạ Long sẽ có một trục đường bao biển dài, đẹp và đồng bộ, kéo dài từ Bãi Cháy qua Hầm đường bộ Cửa Lục tới Hòn Gai cho đến Cẩm Phả. Ngoài ra, sau khi sáp nhập thêm huyện Hoành Bồ, TP.Hạ Long được định hướng xây dựng xứng tầm thành phố du lịch biển văn minh, thân thiện, đô thị xanh, phát triển bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu. Trên đà đó, Bãi Cháy với vị trí đắc địa, cùng lợi thế về hạ tầng, du lịch sẽ trở thành trung tâm mới của Hạ Long trong tương lai.

Lý do Hạ Long sẽ là thành phố đáng sống bậc nhất miền Bắc - 2

Quan niệm “sống Hòn Gai chơi Bãi Cháy” nay đã có nhiều sự thay đổi

Nhìn sang Đà Nẵng, nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, nơi “đất lành chim đậu” từng hút rất nhiều nhân sự chất lượng cao khắp miền Trung đổ về, thì có thể thấy nét tương đồng mà Hạ Long đang hướng tới.

Từ hệ thống các cây cầu mang tính biểu tượng cho đến ngành công nghiệp không khói phát triển bài bản, tất cả đều được “kích hoạt” đồng bộ.

Trong xu hướng đó, Hạ Long đang hình thành những khu vực đô thị mới với chuẩn mực sống cao hơn, vừa đảm bảo yếu tố nghỉ dưỡng vừa đầy đủ tiện ích cho sinh hoạt, giải trí mà vẫn thuận lợi cho các hoạt động thiết yếu khác.

Sự hiện diện của các tổ hợp BĐS-du lịch thời thượng

Chẳng nói đâu xa, quan niệm “sống Hòn Gai chơi Bãi Cháy”, nếu trước đây thường được dùng để nói về việc dân cư Hạ Long chỉ tập trung ở một vùng thì nay đã có nhiều sự thay đổi.

Trải nghiệm sống kết hợp nghỉ dưỡng nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu về sinh hoạt thường ngày đang được người dân Quảng Ninh tìm kiếm tại Bãi Cháy. Nơi đây vốn có sự hiện diện của tổ hợp bất động sản – du lịch đồng bộ, nằm trong hệ sinh thái tỷ USD do tập đoàn Sun Group xây dựng, đồng thời cũng được định hướng trở thành trung tâm mới của TP. Hạ Long.

Quần thể Sun Group ở Bãi Cháy với lợi thế tọa lạc bên bờ Vịnh, trải dài dọc bãi tắm đẹp nhất thành phố, được trang bị hệ thống khu vui chơi giải trí, khu nghỉ dưỡng, dãy phố thương mại hoàn toàn có thể là nơi cung cấp điều kiện sống lý tưởng cho người dân Hạ Long. Đặc biệt, tuyến đường bao biển Bãi Cháy thoáng rộng rất thuận tiện cho người dân di chuyển, dễ dàng tiếp cận các dịch vụ công, y tế, giáo dục trong khu vực.

Thực tế với mức thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 10.000 USD/người/năm của Hạ Long (trước khi sáp nhập Hoành Bồ) và sự hình thành của giới thượng lưu thành phố di sản, khao khát có 1 dự án nhà ở nằm bên bãi tắm, Vịnh biển đẹp nhất nhì cả nước ngày một lớn lên.

Lý do Hạ Long sẽ là thành phố đáng sống bậc nhất miền Bắc - 3

Tổ hợp bất động sản Sun Group, được ví như bản hòa tấu giữa thiên đường du lịch Bãi Cháy

Bắt kịp “khẩu vị” của nhà đầu tư và người dân phía Bắc, sắp tới đây, một dự án hấp dẫn sẽ được tung ra thị trường đó là dự án biệt thự ở Sun Grand City Feria được phát triển bởi Tập đoàn Sun Group. Dự án có vị trí tọa lạc ngay bên bờ biển Bãi Cháy và chiếm trọn tầm nhìn Vịnh Hạ Long, đồng thời nằm cạnh hệ thống shophouse thương mại đẳng cấp ở Bãi Cháy với sản phẩm tiêu biểu là khu Shophouse Europe thuộc Sun Plaza Grand World.

Sun Grand City Feria khi hoàn thiện sẽ là dự án tiếp theo hòa mình vào tổ hợp bất động sản Sun Group, vốn được ví như 1 bản hòa tấu giữa thiên đường du lịch Bãi Cháy. Trong đó, Sun Group vừa là nhà soạn nhạc vừa là vị nhạc trưởng tài ba đã sáng tạo và thổi hồn vào bản hòa tấu của những công trình du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp như dãy phố thương mại Shophouse Europe thuộc Sun Plaza Grand World, khu nghỉ dưỡng Sun Premier Village Ha Long Bay,…

Trước diễn biến thị trường BĐS du lịch 1 năm trở lại đây và tác động không nhỏ của đại dịch Covid-19, việc một sản phẩm bất động sản để ở, có pháp lý sở hữu lâu dài ra mắt lúc này được nhiều chuyên gia đánh giá là “thức thời” để đón dòng tiền rục rịch trở lại của giới đầu tư (bao gồm nhà đầu tư Second Home hay giới thượng lưu phía Bắc).

Sun Grand City Feria ra đời đáp ứng nhu cầu thực về một trải nghiệm sống đẳng cấp của cư dân Hạ Long, các tỉnh lân cận hay người Quảng Ninh trở về quê hương lập nghiệp. Với quỹ đất ngày càng hạn hẹp ở Hạ Long, thì dự án của Sun Group sẽ là một trong những cơ hội cuối cùng để sở hữu dòng bất động sản để ở, sát biển, sở hữu lâu dài.

(Dân Việt)

Đối tác chúng tôi

x 088.998.6622 088.667.6556
icon icon