Vấn đề thường gặp khi thiết kế nội thất

Vấn đề thường gặp khi thiết kế nội thất

Vấn đề thường gặp khi thiết kế nội thất

tư vấn kiến trúc nội thất nhà phố, sắp xếp nội thất căn hộ nhà phố, không gian nhà cửa, tư vấn thiết kế nội thất nhà phố căn hộ

nhà phố, căn hộ

Vấn đề thường gặp khi thiết kế nội thất

Những căn hộ chung cư hiện đại là lựa chọn không tệ cho không gian sống và an cư của các gia đình. Tuy nhiên, việc tự ý thiết kế nội thất một cách thiếu khoa học, hoặc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất căn hộ thiếu kinh nghiệm có thể gây ra nhiều bất tiện, ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Dưới đây, Kiến Tường Concept chia sẻ tới bạn những vấn đề hoặc sai lầm thường gặp nhất khi thiết kế nội thất chung cư.

 

Không tối ưu hóa không gian 

Đây là một lỗi rất phổ biến khi mọi người tự thiết kế nội thất. Nguyên nhân do gia chủ không nghiên cứu kĩ về món đồ mình mua hoặc không đo diện tích, kích thước trước khi mua nội thất. Đặc biệt lúc mua sắm, gia chủ lựa chọn món đồ mình thấy đẹp rồi chốt đơn. Chính sự cảm tính này làm cho không gian trở nên bất cân xứng, không có sự hài hòa, đẹp mắt và thường để ở những nơi vốn dĩ có thể tiết kiệm không gian đó.

Không chú trọng ánh sáng tự nhiên

Đối với mọi loài động vật, ánh sáng tự nhiên chính là yếu tố quyết định đến sự sống và cũng là yếu tố ảnh hưởng không kém đến với thiết kế nội thất. Việc tùy ý bày trí đồ đạc, sử dụng màu sắc không khoa học dẫn đến việc căn hộ trở nên thiếu đi ánh sáng tự nhiên, ảm đạm, thiếu sáng. Ngoài ra, các khu vực như bếp và bàn ăn không sử dụng vách kính để tận dụng ánh sáng từ bên ngoài. Sinh hoạt trong một căn hộ tràn đầy ánh sáng tự nhiên sẽ giúp cho các thành viên gia đình cảm thấy hào hứng và tràn đầy sức sống. 

Chạy theo xu thế mà thiếu sự nghiên cứu

Hiện tại, có rất nhiều phong cách thiết kế mới xuất hiện và du nhập từ nhiều quốc gia khác, giúp cá gia đình có thêm những sự lựa chọn để thể hiện cá tính cũng như sở thích. Tuy nhiên, việc đi theo xu thế mà không có bất kỳ sự nghiên cứu nào, gây ra tính trạng phong cách hỗn tạp, sử dụng những nội thất không hợp lý. 

Để khắc phục điều này, gia chủ nên xác định một phong cách thiết kế cụ thể. Căn nhà sẽ được tương đồng về phong cách cũng như thiết kế. Căn nhà sẽ có màu sắc, các món đồ nội thất phù hợp với phong cách phù hợp với tổng thể không gian.

Không chú trọng đến kỹ thuật căn nhà 

Các thiết bị trong nhà cần sử dụng điện, nước để vận hành. Mỗi loại thiết bị đều có những yêu cầu, đặc tính kỹ thuật khác nhau, đòi hỏi những kỹ thuật. Ngoài mặt mỹ thuật, tính thẩm mỹ thì việc bố trí thiết bị ở nơi đáp ứng được các vấn đề kỹ thuật cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Để luôn đảm bảo được nhịp sống tiện nghi mà các thiết bị mang đến, gia chủ phải quan tâm đến vị trí lắp đặt và tính thẩm mỹ để mọi thứ được hoạt động trơn tru, bền bỉ và an toàn.

Nếu không có những tính toán cẩn thận, chỉ làm theo cảm tính và ngẫu hứng thì sẽ gây ra những bất tiện xảy ra trong sinh hoạt.

Nhiều đồ đạc không cần thiết 

Đa số chủ nhà sẽ luôn muốn tận dụng lại đồ đạc cũ, có những món đồ không cần thiết nhưng vẫn để đấy làm ảnh hưởng đến yếu tố không gian. Điều này làm cho căn phòng trở nên ngột ngạt, rối mắt mất thẩm mỹ với những vị khách ghé thăm

Đối với những không gian sinh hoạt nhỏ và vừa, bạn nên sử dụng những nội thất thông minh, tích hợp nhiều tính năng với nhau. Quan trọng khi mua nội thất cho căn phòng cần lưu ý đến kích thước và tần suất sử dụng nội thất đó.

 

Trong trường hợp bạn đã yêu thích một phong cách nội thất nào, hãy trao đổi với chúng tôi, đội ngũ Kiến Tường Concept để có những lời khuyên hợp lý nhất, đảm bảo công trình hoàn thiện hài hòa giữa các yếu tố và truyền cảm hứng sống cho cả gia đình.

Đối tác chúng tôi

x 088.998.6622 088.667.6556
icon icon